5 ỨNG DỤNG HẸN HÒ BẠN NÊN THỬ NGAY ĐỂ GẶP "Ý TRUNG NHÂN"

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng hẹn hò thú vị mà uy tín thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chúng Tôi đã khảo sát và chọn ra 5 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.Tất nhiên, mỗi ứng dụng đều có những đặc quyền riêng và ứng dụng nào phù hợp với bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn cũng như những gì bạn đang tìm kiếm, mỗi ứng dụng đều có một cảm giác nhất định. Cũng giống như những người khác nhau mang đến cho bạn những rung cảm khác nhau, mỗi ứng dụng hẹn hò cũng có một cảm giác riêng… hãy tự mình thử chúng!
 

Tinder
Bắt đầu với ứng dụng TINDER nổi tiếng, Tinder được biết đến như một ứng dụng “kết nối” hơn là một ứng dụng hẹn hò. Tinder là ứng dụng đơn giản, vui vẻ và dễ sử dụng. Không cần phải mất hàng giờ để viết tiểu sử về bản thân, người dùng chỉ cần chọn những bức ảnh đẹp nhất trên Facebook của mình và sẵn sàng bắt đầu lướt qua hồ sơ của các chàng trai.

Thông tin người dùng trên Tinder khá sơ sài, không quá khác biệt so với những gì bạn trải qua trong thế giới thực. Trên Tinder, chỉ những người phù hợp với bạn mới có thể nhắn tin cho bạn, song lượt match nhiều chưa chắc đã chất lượng.

Tinder phù hợp những người cởi mở và chỉ muốn gặp gỡ những người mới nằm trong độ tuổi 20-30, nếu bạn có ý định hẹn hò với người nằm ngoài độ đuổi trên thì Tinder chưa hẳn là một ứng dụng phù hợp cho việc này.

Tuy Tinder được nhiều người sử dụng nhưng đa số đều tập trung tại các thành phố lớn. Và vì Tinder hoạt động dựa vào nơi bạn đang sinh sống nên nếu bạn đang ở vùng ngoại ô, cách xa những khu vực trung tâm như Sài Gòn hoặc Hà Nội thì sẽ khó gặp được người ưng ý hơn.

OkCupid

OkCupid là một ứng dụng tuyệt vời đối với những ai luôn nghĩ đến một Mr. Perfect. Bạn có thể lọc theo chiều cao, theo dân tộc, theo tôn giáo, thậm chí theo cung hoàng đạo. OkCupid, là ứng dụng vượt trội hơn tất cả, hiết kế đơn giản và dễ hiểu cùng một số tính năng cho phép người dùng có được kết quả phù hợp nhất. Nếu bạn đang muốn sử dụng một ứng dụng cho tất cả các mục đích hẹn hò của mình thì đây chính là ứng dụng đó. bạn có thể tìm kiếm tình 1 đêm, tìm bạn mới hoặc tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. Điều duy nhất có thể khiến bạn không thích ở ứng dụng này là nó cho đối phương biết bạn truy cập hồ sơ của người khác. Bạn có thể bật chế độ “ẩn danh” nhưng khi đó bạn sẽ không biết ai đã truy cập hồ sơ CỦA BẠN!

Giống với Tinder, OkCupid cũng gợi ý dựa trên vị trí địa lý. Nếu khu vực bạn đang sống có ít người sử dụng OkCupid thì cơ hội gặp được người phù hợp với bạn cũng giảm đi đáng kể.

Facebook Dating
Tính năng Facebook Dating vừa được cho ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 5 vừa qua, và thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng người dùng Facebook.

Một lợi thế của Facebook Dating là tính tiện lợi vì nó được tích hợp sẵn vào Facebook, thứ có trong hầu hết điện thoại thông minh mà mọi người đang sử dụng. Facebook Dating còn gợi ý những người cùng tham dự một sự kiện (event) nào đó hoặc có chung nhóm (group) với bạn, giúp bạn dễ dàng tìm được người có cùng sở thích.

Tuy nhiên, vì tính năng này chỉ mới xuất hiện gần đây nên thuật toán gợi ý của Facebook Dating đang gặp nhiều hạn chế. Chẳng hạn như việc đưa ra gợi ý vẫn còn thiếu chính xác, không trùng với những tiêu chí mà bạn đã cung cấp.

Facebook Dating còn có tính năng Secret Crush (Người thầm thương trộm nhớ), cho phép bạn liệt kê tới 9 người mà bạn đang ‘để ý’ vào danh sách ‘đối tượng’. Nếu một trong số những người này cũng chọn bạn vào danh sách Secret Crush của họ, Facebook Dating sẽ báo cho hai bạn và mở một cửa sổ chat để hai bạn trò chuyện.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa tối ưu. Bạn chỉ có thể thêm bạn bè vào danh sách Secret Crush, và chỉ khi nào người được thêm vào danh sách Secret Crush đó cũng sử dụng Facebook Dating thì họ mới biết điều này. Hiện tại, Facebook Dating đang gặp khó khăn thu hút người dùng mới cũng như giữ chân người dùng cũ trong thời điểm hiện tại.

Bumble

Bumble là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm trang web hẹn hò miễn phí. Chúng không tính phí đăng ký nhưng bạn có thể nâng cấp lên bản tính phí để nhận thêm tính năng. 

Bumble độc ​​đáo ở chỗ là 1 ứng dụng chỉ phụ nữ mới có quyền được bắt chuyện trước, các matches sẽ tự động biến mất sau 24h nếu không được mở lời (đàn ông chỉ có thể ra tín hiệu bằng cách trả phí kéo dài thời gian chờ đợi thêm 24h nữa) và Bumble cũng được xây dựng dựa trên nền tảng của Tinder chính là "vuốt chọn" quẹt trái/phải để match nhau thông qua những bức hình của bản thân.

Bumble có vẻ như là một sự kết hợp của Tinder và các trang web hẹn hò truyền thống khác khi cho phép người dùng update nhiều thông tin về bản thân hơn, trong đó có các thông tin quan trọng như: sở thích, quan điểm tôn giáo, chính trị, muốn có con hay không... dành cho những người muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.

Nhìn chung, Bumble là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời để bắt đầu hẹn hò trực tuyến. Tuy nhiên nếu bạn là một cô gái thích được người khác chủ động thì chắc chắn đây không thể là ứng dụng phù hợp với bạn. Còn nếu bạn là một cô gái thích cảm giác chinh phục và tự tin với sức hút của mình thì chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm thử Bumble!

Plenty of Fish (POF)

Plenty of Fish là một trong những trang web hẹn hò lâu đời nhất hiện nay và vẫn là một trong những trang web phổ biến nhất! Nó hoàn toàn miễn phí sử dụng và có nhiều lựa chọn hơn, vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người phù hợp trên các trang web hẹn hò khác, POF có thể là lựa chọn phù hợp.

Vì xuất hiện khá sớm nên Plenty of Fish có chút truyền thống hơn so với nhiều dịch vụ hẹn hò khác. Người dùng phải tạo một hồ sơ chi tiết kỹ lưỡng bằng cách trả lời hàng tá câu hỏi liên quan. Thay vì lướt qua ảnh hồ sơ, người dùng sẽ được khuyến khích tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn dài với những người mà Plenty of Fish cho là đối tác lý tưởng. Thậm chí sẽ có cả lời nhắc thúc giục trò chuyện với họ.

Về cơ bản, Plenty of Fish khá tốn thời gian để bắt đầu cuộc trò chuyện nên không phải là ứng dụng tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm các mối quan hệ nhanh chóng. Nhưng nếu bạn là người sống nội tâm và muốn nói chuyện tìm hiểu sâu sắc một người trước khi gặp mặt, thì đó có thể phù hợp với bạn.

← Bài trước Bài sau →