Lời khuyên để điều trị cảm lạnh/cảm cúm theo cách tự nhiên

1. Hỉ mũi thường xuyên - và đúng cách

Điều quan trọng là phải hỉ mũi thường xuyên khi bạn bị cảm lạnh hơn là khịt mũi có chất nhầy vào đầu. Nhưng khi bạn hỉ mũi mạnh, áp lực có thể gây đau tai. Cách tốt nhất để xì mũi: Ấn một ngón tay lên một lỗ mũi trong khi thổi nhẹ để làm sạch lỗ mũi còn lại. Rửa tay sau khi xì mũi.

2. Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi khi bạn mới bị cảm lạnh hoặc cúm giúp cơ thể hướng năng lượng của mình vào cuộc chiến miễn dịch. Trận chiến này “đánh thuế cơ thể. Vì vậy, hãy giúp nó một chút bằng cách nằm xuống dưới một tấm chăn.

3. Súc miệng

Súc miệng có thể làm dịu cơn đau họng và giảm đau tạm thời. Thử một thìa cà phê muối hòa tan trong nước ấm, súc bốn lần mỗi ngày. Để giảm cảm giác nhột nhột trong cổ họng, hãy thử súc miệng bằng trà có chứa tanin - để làm căng các màng. Hoặc hòa một thìa nước cốt chanh vào hai cốc nước nóng và trộn với một thìa cà phê mật ong. Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng trước khi súc miệng. Không bao giờ được cho trẻ em dưới 1 tuổi tiếp xúc với mật ong.

4. Uống nước ấm

Nước ấm giúp giảm nghẹt mũi, giúp ngăn ngừa mất nước và làm dịu các màng khó chịu bị viêm ở mũi và cổ họng của bạn.

5. Tắm nhẹ

Tắm nhẹ giúp dưỡng ẩm đường mũi và giúp bạn thư giãn. Nếu bạn chóng mặt vì cảm cúm, hãy tắm hơi bằng vòi sen khi ngồi trên ghế gần đó và ngâm mình trong bồn tắm bằng bọt biển.

6. Chườm nóng hoặc chườm lạnh quanh xoang bị tắc nghẽn

Nhiệt độ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể mua túi chườm nóng lạnh có thể tái sử dụng. Nếu chườm khăn nóng có thể làm giảm áp lực phần xoang mũi và làm lớp dịch nhầy trong mũi lỏng hơn thì chườm khăn lạnh lại khiến các mạch máu ở vùng xoang mũi co lại, giúp giảm đau nhanh chóng.

Bạn có thể thử tìm hiểu về gối thảo mộc chườm nóng lạnh làm từ 100% thành phần tự nhiên bao gồm 16 loại gạo, 3 loại đậu, 8 loại thảo mộc và 3 loại tinh dầu thiên nhiên như gừng, nghệ, riềng, ngải cứu, sả, cảm thảo, bạc hà, quế và vỏ bưởi. Gối dùng để chườm nóng hoặc lạnh, có tác dụng giảm đau nhức, tăng tuần hoàn máu và thư giãn thần kinh. Mùi hương tinh dầu thiên nhiên thư giãn, đem bạn đến giấc ngủ ngon và sâu. 

Nguồn tham khảo: https://www.webmd.com/cold-and-flu/8-tips-to-treat-colds-and-flu-the-natural-way#1

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →